Top 6 Cách copy nội dung ở những trang web không thể sao chép

Sử dụng tính năng in để copy nội dung website

Tiếc là cách này chỉ áp dụng được trên trình duyệt Chrome, mình đã thử trên Firefox, Internet Explorer nhưng không sao chép được.

Để thực hiện, bạn chỉ cần mở trang web muốn copy, nhấn Ctrl + P hoặc dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải, chọn Print. Trình duyệt sẽ cho phép xem trước trang web muốn in, bây giờ, bạn chỉ cần chọn đoạn muốn sao chép, bôi đen, Ctrl + C, rồi dán vào chỗ cần là xong.

Sử dụng thêm tiện ích mở rộng trên các trình duyệt

Hiện nay đã có khá nhiều các tiện ích mở rộng được phát triển để hỗ trợ cho các trình duyệt cũng như giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, sử dụng các trình duyệt một cách hoàn hảo cũng như đạt được một hiệu suất tối đa. Trong số đó, cũng có những tiện ích hỗ trợ cho người dùng trong việc tìm kiếm và sao chép nội dung của các trang web sử dụng thủ thuật để hạn chế, như Auto Copy (trên Google Chrome và Cốc Cốc) hay AutoCopy (trên Firefox).

Ngoài ra, còn một số cách khác mà có lẽ các bạn cũng muốn tham khảo qua, như:


 • Lưu lại trang đó dưới dạng đuôi .html, sau đó chuột phải vào và chọn mở file đó bằng Microsoft Word. Sau đó các bạn thực hiện thao tác sao chép như trên văn bản bình thường.
 • Nếu các nội dung đó bạn chỉ cần để tham khảo, có thể sử dụng tính năng chụp màn hình sau đó lưu lại và sử dụng như ảnh minh họa.
 • Hoặc có thể sử dụng tới các phần mềm hỗ trợ nếu các cách trên đều không có tác dụng.

Dùng allowcopy.com

Nếu ngại cài add-on lên trình duyệt bạn có thể truy cập vào trang web allowcopy.com, sau đó copy và dán link của trang web có nội dung bạn muốn copy vào khung URL > nhấn Submit.

Allowcopy sẽ mở ra một trang mới với nội dung của trang web bạn dán vào, nhưng có thể copy như bình thường. Khá nhanh gọn và tiện lợi. Bạn thử xem nhé!

Cài add-on All Copy cho Chrome

Một cách làm khác mà bạn cũng có thể áp dụng như: Cài add-on All Copy cho Chrome. Với các bước như:


 • Bước 1: Tải Enable Copy: https://chrome.google.com/webstore/detail/enable-copy/lmnganadkecefnhncokdlaohlkneihio
 • Bước 2: Cài Enable Copy cho Chrome.
 • Bước 3: Truy cập trang web không cho phép sao chép nội dung
 • Bước 4: Nếu biểu tượng của add-on chưa chuyển sang màu đen, bạn click chuột vào biểu tượng của Enable Copy trên trình duyệt (đây là bước bắt buộc phải làm, để kích hoạt add-on)
 • Bước 5: Rồi, thích copy cái gì thì bạn copy thôi, có thể bôi đen, Ctrl + C hoặc bôi đen, chuột phải > Copy, đều OK nhé.

Sao chép trang mở bằng Mozilla Firefox

Cách làm thứ 4 mà danh sách muốn giới thiệu đến bạn đó chính là “Sao chép trang mở bằng Mozilla Firefox”:

 • Bước 1: Các bạn mở trình duyệt này lên, sau đó gõ about:config vào thanh địa chỉ rồi Enter. Một cảnh báo hiện ra, hãy click vào ô I’ll be careful, i promise – Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa!
 • Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, các bạn nhập từ khóa JavaScript vào ô Search – Tìm kiếm. Sau khi kết quả tương ứng hiển thị ra, các bạn tìm tới mục có tên là javascript.enabled và click đúp chuột vào dòng đó để thay đổi giá trị. Khi bạn thấy cột Value tương ứng với nó chuyển từ true sang false nghĩa là đã được.

Sau khi hoàn tất các cài đặt trên, các bạn cần reset lại trình duyệt, sau đó thử vào lại trang web đó để kiểm tra kết quả nhé!

Sao chép nội dung các trang bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc

Cách tiếp theo bạn cũng có thể áp dụng trong trường hợp này đó chính là: “Sao chép nội dung các trang bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc”. 


Với cách này bạn chỉ cần thực hiện:


 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải trình duyệt, sau đó chọn vào Cài đặt – Settings. 
 • Bước 2: Chọn tiếp vào HIển thị cài đặt nâng cao – Show advance settings.. 
 • Bước 3: Tại giao diện mới, các bạn tìm tới mục Bảo mật, chọn vào Cài đặt nội dung – Content settings. 
 • Bước 4: Kéo thanh trượt để di chuyển xuống dưới và tìm mục jаvascript, tick vào ô Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy jаvascript – Do not allow any site to run jаvascript. Sau đó chọn vào Hoàn tất – Done để kết thúc. 

Đây cũng là cách chúng ta có thể sử dụng để đối phó với các trang web áp dụng cài đặt chống thao tác chuột phải một cách khá hữu dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NGUỒN HÀNG ĐỒ DA THẬT - nhận gia công theo yêu cầu và cung cấp nguồn hàng giá sỉ đồ da thật.