Top 5 Lợi ích không ngờ của việc đi mua sắm

Học cách kiên nhẫn

Vì sao ư? Bạn sẽ học được cách phải kiên nhẫn với những người bán hàng khi họ phải tìm bằng được món đồ bạn thích. Bạn cũng phải kiên nhẫn chờ đợi người bạn đi cùng thử đồ. Tại quầy thanh toán, bạn cũng phải kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt mình. Từ đó, kiên nhẫn trở thành nguyên tắc vàng của bạn.

Tăng cường phản xạ

Mua sắm chắc chắn giúp cơ thể tăng cường được khả năng phản xạ nhờ sự liên kết giữa các giác quan. Bạn không chỉ dùng mắt để nhìn sản phẩm mà còn phải dùng cả tư duy kết hợp kiến thức của mình để đánh giá sản phẩm. Bạn sẽ trở nên chủ động hơn, cảnh giác hơn trong suốt hành trình mua sắm nhằm bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Làm cho tinh thần trở lên lạc quan, yêu đời hơn

Theo Boldsky, thông qua việc mua sắm, cơ thể chúng ta sẽ dễ sản xuất được hooc mon oxytocin và endorphin. Loại hooc mon này có tác dụng kích thích não suy nghĩ tích cực với cảm giác thoải mái và vui vẻ. Mua sắm chính là cách để bạn được phấn chấn tinh thần hơn. Do đó mà việc đi mua sắm là một trong những cách giảm stress cực kì hiệu quả. Việc mua sắm vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân đồng thời giúp chúng ta cải thiện tinh thần sau những căng thẳng của công việc, cuộc sống. 

Cải thiện kĩ năng tính toán

Đối với nhiều người trong chúng ta, việc tính toán đôi lúc là một thách thức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện điều đó thì đừng chần chừ shopping. Khi đi mua sắm, giá cả được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Bạn đã bao giờ lỡ tay chi tiền để mua một chiếc váy hoặc một chiếc túi xách hay một món đồ để rồi cuối tháng bị “viêm màng túi” chưa?. Có lẽ bạn đã có một hay vài lần gặp phải tình trạng này.Tài chính của mỗi người là khác nhau và có hạn. Bởi vậy mà trước khi mua bất kì hàng hóa nào chúng ta cũng cần nghiên cứu kỹ sao cho phù hợp với số tiền mình có. Việc bạn cần phải làm là cân nhắc giá cả hàng hóa, tính toán mua với số lượng bao nhiêu là đủ, nên mua hay không mua, làm sao cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Chính những suy nghĩ đó làm kích thích tư duy, suy nghĩ, nhạy bén hơn trong việc tính toán. Việc mua sắm thường xuyên giúp chúng ta tính toán, chuyển đổi nhanh hơn trước đây rất nhiều.

Đốt cháy calo an toàn, hiệu quả

Đi mua sắm là cơ hội đi bộ tuyệt vời đặc biệt đối với những người có quỹ thời gian hạn hẹp hay không có thói quen luyện tập thể dục hằng ngày. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, đi bộ là hình thức tập luyện an toàn nhất phù hợp cho mọi lứa tuổi, tốt cho cả phụ nữ có thai và người già. Thường xuyên đi bộ sẽ làm giảm huyết áp cao, kiểm soát mức độ đường trong máu, kích thích não bộ, giúp xương linh hoạt hơn, giảm cân hiệu quả,… Theo nghiên cứu, cơ thể có thể đốt cháy 600 calo trong vòng 3 tiếng đi mua sắm. Tuy nhiên, chúng ta không hề cảm thấy mệt mỏi nhờ não bộ duy trì được hoóc môn vui vẻ mang tên endorphins.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NGUỒN HÀNG ĐỒ DA THẬT - nhận gia công theo yêu cầu và cung cấp nguồn hàng giá sỉ đồ da thật.