Top 3 Hình thức giao hàng độc đáo trong mùa dịch Covid-19

Phục vụ đồ ăn bằng máy bay điều khiển từ xa

Một quán ăn ở Hà Nội đã tiên phong với hình thức phục vụ đồ ăn bằng máy bay điều khiển từ xa. Từ khi phương pháp này được tiến hành thì có rất nhiều khách hàng ghé quán để trực tiếp trải nghiệm, doanh thu của quán tăng gấp đôi so với thời gian trước đó. Điểm cộng của hình thức này đó là giảm thiểu sư tiếp xúc của nhân viên với khách hàng, tiết kiệm thời gian phục vụ khách để chế biến món ăn. 

Tuy nhiên, phục vụ đồ ăn bằng máy bay điều khiển từ xa cũng có bất cập đó là số lượng khách tới quán ngày càng đông. Dẫn đến sự tiếp xúc giữa khách hàng với nhau nhiều hơn, nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Xét về khía cạnh sáng tạo thì đây quả thực là một ý tưởng hay ho mà không mấy người nghĩ ra, nó là minh chứng rõ rệt cho câu nói “Cái khó ló cái khôn”. Hiện nay, tất cả các cửa hàng quán ăn đều phải đóng cửa, vì vậy hình thức này không còn được áp dụng nữa. Tuy nhiên, sau mùa dịch, đây cũng có thể là một gợi ý hay ho cho các chủ cửa hàng.

Giao hàng gián tiếp

Giao hàng gián tiếp là hình thức được các bên sử dụng rất nhiều, đặc biệt là grapfood. Theo đó, khách hàng sau khi mua hàng sẽ thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng trước đó, đến khi shipper giao hàng sẽ đặt sản phẩm tại địa chỉ mà khách hàng cung cấp. Đồng thời shipper sẽ đứng ra xa với khoảng cách từ 2 đến 3m. Điều này sẽ giảm thiểu sự va chạm, tiếp xúc giữa khách hàng và người giao hàng. 

Phương pháp giao hàng này hơi mất công nhưng nó thực sự hiệu quả mà mọi người nên áp dụng. Vẫn đảm bảo thời gian, địa điểm giao hàng mà không lo lây nhiễm virut trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Đi chợ hộ

Đi chợ hộ là một hình thức khá mới mẻ, xuất hiện trên ứng dụng Be. Theo đó, bạn sẽ cân nhắc và lên một list danh sách những thứ cần mua sau đó đặt ứng dụng. Tài xế sẽ tính toán tổng số tiền mà bạn phải thanh toán rồi đi mua hàng theo đúng như những gì mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên, hình thức đi chợ hộ này vẫn còn khá nhiều bất cập như shipper mua không đúng ý, không đủ theo như những điều mà bạn yêu cầu, chính sách đổi trả… 

Hình thức này chưa được công bố chính thức, chưa hoàn thiện và vẫn còn là một phương pháp mới mẻ, nhiều người chưa quen. Vì thế, đây không phải là phương án được ưu tiên hàng đầu trong những ngày dịch diễn biến phức tạp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NGUỒN HÀNG ĐỒ DA THẬT - nhận gia công theo yêu cầu và cung cấp nguồn hàng giá sỉ đồ da thật.